CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

9 BÀI HỌC TÀI CHÍNH GIÚP CUỘC SỐNG CỦA BẠN DỄ THỞ HƠN

⭐1. Kiềm chế tiêu xài hoang phí.
Khi thấy một người sở hữu chiếc túi hoặc đôi giày hàng hiệu, nhiều bạn sẽ không thể kiềm chế được bản thân mà chi ra một số tiền lớn cho nó mặc dù nó không phải nhu cầu cấp thiết. Cảm xúc luôn có ảnh hưởng rất lớn tới các quyết định tài chính cá nhân, do đó, bạn hãy cố gắng học cách tư duy lý trí nhiều hơn, kiềm chế sự bốc đồng để có những quyết định thông minh, hợp lý.
⭐2. Mở tài khoản tiết kiệm.
Khi bạn bắt đầu có nguồn thu nhập, hãy cố gắng để trích ra một khoản đưa vào tài khoản tiết kiệm. Dù nhiều người cho rằng đồng tiền đứng yên là đồng tiền chết nhưng khoản tiết kiệm này sẽ phát huy sức mạnh của nó những lúc khẩn cấp. Hoặc lâu dài, khi khoản tiền đủ lớn, chúng ta có thể sử dụng để mua nhà, mua xe, gửi bố mẹ... Và tốt nhất, bạn hãy lập một tài khoản tiết kiệm online để có thể dễ dàng luân chuyển dòng tiền, tất nhiên, nó cũng sinh ra thêm tiền lãi theo thời gian.
⭐3. Phát triển bản thân.
Điều bạn cần trước tiên là phải hoàn thiện bản thân mình; nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tự do tài chính của mỗi người. Khi bạn có càng nhiều kỹ năng, kiến thức thì bạn càng có năng lực giải quyết vấn đề tốt; dù công việc có khó khắn tới đâu thì nó đều trở lên dễ dàng. Biết tận dụng những gì mình có để mở rộng tài chính cá nhân, qua đó, bất kỳ quyết định tài chính cá nhân nào cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.
⭐4. Xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân tốt.
Nếu không cần thiết thì tốt nhất bạn đừng lập tài khoản tín dụng. Bạn chỉ nên sử dụng nó nếu đang cần mua một món đồ vật gấp và kèm theo đó là khả năng trả nợ hàng tháng. Tránh để quá hạn nợ rồi có lịch sử tín dụng xấu, sẽ rất khó khăn cho bạn ở những lúc khẩn cấp lần sau đấy.
⭐5. Tham gia bảo hiểm.
Hầu hết các công ty hiện nay đều đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội cho nhân viên, tuy nhiên cũng có những nơi không hỗ trợ khoản đóng này. Nếu công ty bạn đang làm không đóng bảo hiểm cho bạn thì tốt nhất bạn hãy tự mua nhé. Mỗi tháng sẽ mất đi một khoản chi tiêu nhưng khi gặp khó khăn, thất nghiệp hay tai nạn bất ngờ, nó sẽ giúp bạn bớt được phần gánh nặng đáng kể. Khi còn trẻ, các khoản đóng này sẽ chỉ chiếm một phần nỏ thu nhập thôi nhưng khi về hưu, bảo hiểm sẽ là một thứ đảm bảo cuộc sống của bạn được tự chủ tài chính đấy.
⭐6. Tìm hiểu về thị trường bất động sản.
Ngoài chứng khoán thì một thị trường khác rất tiềm năng cho bạn đó là thị trường bất động sản. Ở đó không có những thời điểm được gọi là tốt nhất để mua đất, mua nhà nhưng vẫn có những thời điểm tốt mà chúng ta cần biết nắm bắt. Khi bạn đã trở thành một nhà đầu tư tài năng thì đó chính là hình thức đầu tư cực kỳ ổn định và có thể mang lại lợi nhuận rất cao.
⭐7. Học cách quản lý tiền.
Đây là một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất để duy trì tài chính nhân của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất. Hãy học hỏi thật nhiều, bây giờ có thể bạn vẫn còn non trẻ nhưng chỉ 10 năm nữa thôi bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều tiền nhờ biết luân chuyển dòng tiền hợp lý. Cứ kiên trì học tập và rèn luyện đi, khi có thành quả thì chắc chắn người vui nhất sẽ là chính bạn.
⭐8. Trì hoãn việc tận hưởng.
Bạn đã có nguồn thu nhập ổn định nhưng vẫn phải ở nhà thuê, ăn cơm bụi, hay đi chiếc xe máy cũ. Đừng vội buồn, hãy tận dụng tối đa chúng nếu vẫn sử dụng được, đừng vội mang tiền đi để tận hưởng mà dùng chúng vào những mục đích hướng tới tương lai nhiều hơn. Tuy có vất vả một chút nhưng sau một khoảng thời gian nữa, bạn sẽ cảm thấy công sức ấy không hề lãng phí.
⭐9. Nếu cần thiết, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ.
Nếu ngay cả khi đã ăn ở tằn tiện nhưng bạn vẫn không có tiền để đầu tư, mà trước mắt lại là một dự án vô cùng tiềm năng, có khả năng sinh lời lớn. Hãy nhớ tới những người thân của mình, có thể là ông bà, bố mẹ hay những người bạn bè thân thiết. Miễn là bạn đừng phụ tấm lòng của họ, có vay thì phải có trả, cố gắng không ngừng để đáp lại sự tin tưởng của họ.
Nguồn: Sưu tầm

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức