CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

7 CÂU NÓI CỦA NGƯỜI DO THÁI ĐÁNG ĐỂ CHIÊM NGHIỆM

 7 CÂU NÓI CỦA NGƯỜI DO THÁI ĐÁNG ĐỂ CHIÊM NGHIỆM

     1. Người không muốn lội sông sẽ chẳng thể nào rẽ sóng đạp gió, việc nhỏ còn không làm thì sao làm việc lớn.

Hầu hết những người tầm thường không phải vì họ không có năng lực mà là do họ thiếu đi khát vọng. Sống không có mục tiêu để vươn lên, luôn cảm thấy hài lòng với hiện tại, đầu óc suốt ngày để trên mây trên gió thì làm sao mà đòi làm việc lớn cho được. Mỗi ngày mở mắt dậy, bạn còn chẳng biết bạn cần làm những gì, rồi lại thực hiện những công việc y như hôm qua, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống rất tẻ nhạt, đó chính là bạn đang tự trói buộc mình lại, không để bản thân phát triển.

Muốn thoát khỏi sự tầm thường, bạn hãy tìm kiếm cho mình những hoài bão, khát vọng và dũng cảm, kiên trì để thực hiện nó từ việc nhỏ nhất tới những việc lớn lao. Khi biết mình muốn gì, bạn mới biết bạn cần làm gì, có thử thách, có vất vả nhưng như thế thì cuộc sống mới ý nghĩa.

      2. Người thông minh là người biết học hỏi từ sai lầm của kẻ khác.

Một đứa trẻ phải học cách tập đi, học cách vấp ngã thì mới có thể đi bộ thành thạo được. Khi bắt tay vào làm bất kì điều gì, điều đáng sợ nhất không phải là phạm sai lầm mà là không biết đúc rút bài học kinh nghiệm từ sai lầm đó. Cứ liên tục lặp đi lặp lại một lỗi sai chẳng phải sẽ khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian và công sức hay sao.

Ở những người thông minh, chẳng những người ta biết cách đúc rút bài học từ sai lầm của chính mình để thay đổi mà còn biết nhìn vào người khác để học cái sai của họ. Từ đó, không phải đi đường vòng nữa, dành thời gian, công sức để làm được những việc khác. Chỉ có dám thử, dám sai mới có thể giúp con người trưởng thành hơn, còn những kẻ ngu ngốc và hèn nhát sẽ mãi đứng im tại chỗ mà thôi.

     3. Ngựa dễ gặp vấn đề nếu đi trên nền đất yếu, con người dễ đấu tranh với nhau bởi những lời mật ngọt.

Khi sống trong một môi trường quá yên bình mà không có những thử thách sẽ làm con người ta bị thiếu cảnh giác, đánh mất chính mình, không còn nhanh nhạy với những vấn để, rủi ro tiềm ẩn. Và thực tế, chẳng có con đường nào bằng phẳng tuyệt đối như vậy cả, rồi cũng sẽ có những thử thách ập tới. Bạn hãy luôn giữ cho mình một tâm thế phòng bị, cẩn trọng, vững vàng với mọi vấn đề gặp phải, đừng vội hấp tấp, hung hăng để rồi mất kiểm soát cuộc sống.

     4. Đi vạn dặm, bạn cũng sẽ chỉ là người đưa thư nếu không chịu đọc sách.

Khi bạn gặp một cảnh vật, hiện tượng kì thú, đẹp đẽ nhưng bạn chẳng có kiến thức để hiểu nó thì chẳng khác gì bạn đang cưỡi ngựa xem hoa, sớm muộn cũng sẽ quên sạch. Muốn mở rộng tầm nhìn, nâng cao khả năng nhận thức thì cách dễ nhất là vừa đọc sách mà vừa tìm tòi khám phá thực tế. Khi tâm hồn trở nên phong phú, bạn sẽ biết cách suy nghĩ, nhìn nhận thế nào cho đúng; bạn sẽ cảm nhận cuộc sống thú vị hơn rất nhiều.

     5. Chỉ ngồi và chờ đợi, sẽ chẳng có gì tới với bạn ngoài sự già nua của bản thân.

Muốn đạt được thành công, chỉ có một cách là bắt tay vào hành động, sẽ chẳng có thành công nào tự tìm tới những kẻ chỉ biết chờ đợi đâu. Thế nhưng, ngoài kia vẫn còn rất nhiều người luôn luôn hi vọng rằng cơ hội sẽ tự tìm tới với mình, họ mong chờ một tương lai tốt đẹp mà không phải làm việc, suy nghĩ. Đừng bị động như thế, hãy kỷ luật với bản thân, học tập và vận dụng, phải tự đi tìm những cơ hội để nắm bắt. Chỉ cần đưa bản thân tiến lên, rồi những điều tốt đẹp sẽ tới với cuộc sống của bạn.

     6. Khi bạn sống chung với một con sói, bạn sẽ biết cách hú; khi xung quanh toàn những người ưu tú, rồi bạn sẽ trở lên xuất sắc.

Có câu: "Trình độ của bạn thường là mức trung bình của 5 người mà bạn tiếp xúc nhiều nhất". Những người bạn đang tiếp xúc hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới con người bạn đấy. Khi bạn sống trong môi trường toàn là những người giàu ý chí, hẳn bạn sẽ có rất nhiều năng lượng tích cực để làm việc và phấn đấu; còn nếu xung quanh là những kẻ lười làm mà giỏi ăn chơi thì đừng hỏi tại sao mình mãi không khá lên nổi.

Vì vậy, hãy chọn bạn mà chơi, tránh càng xa càng tốt những người mang lại cho bạn năng lượng tiêu cực, ở cạnh những người bạn tốt, có chí hướng để có thể cùng họ vươn lên, hoàn thiện bản thân và trở thành người xuất sắc.

     7. Có ba thứ mà người khác không thể lấy đi của bạn: một là thức ăn trong bụng, hai là ước mơ và ba là sách đã đọc vào đầu.

Hầu hết mọi thứ con người đang sở hữu chỉ là tạm bợ, có thể đánh mất nó bất cứ lúc nào. Vì thế, người ta luôn tìm kiếm những thứ tài sản mãi mãi là của mình.

Đó là thức ăn đã ăn vào bụng. Sẽ chẳng có ai cố lấy nó từ bạn cả, chính cơ thể bạn sẽ hấp thụ nó để lấy năng lượng cung cấp cho mọi hoạt động.

Ước mơ mà bạn đang nuôi dưỡng chính là nguồn cung cấp động lực, dũng cảm để bạn làm việc, vươn lên.

Khi bạn đọc sách và những kiến thức trong đó ngấm vào tiềm thức, nó sẽ giúp bạn hiểu biết hơn, làm giàu cho cuộc sống tinh thần và nó sẽ mãi ở đó, trở thành tài sản quý giá nhất của con người.

Hãy dũng cảm để theo đuổi ước mơ, khát vọng; muốn cuộc sống diễn ra như bạn mong muốn chỉ có học, học và vận dụng. Đó chính là thứ thể hiện sự khôn ngoan của người Do Thái mà chúng ta nên học hỏi và chiêm nghiệm.

--Sưu Tầm--

 

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức