CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

5 SAI LẦM KHI BẠN CỐ SAO CHÉP NGƯỜI GIÀU

5 SAI LẦM KHI BẠN CỐ SAO CHÉP NGƯỜI GIÀU

1. Chỉ cố gắng với những mục tiêu lớn.

Nhiều người nghĩ rằng để thành công thì phải luôn hướng tới những mục tiêu lớn. Đúng vậy, người giàu đặt mục tiêu lớn nhưng bên cạnh đó họ cũng biết cần làm gì để đạt được nó. Còn những người tầm thường bắt chước theo họ chỉ đặt mục tiêu một cách mù quáng, nó vượt quá tầm của họ và rồi cuối cùng lại chẳng làm được gì.

Có mục tiêu là tốt nhưng quan trọng hơn là bạn phải biết khả năng của mình ở đâu. Đừng nhìn người khác rồi lấy mục tiêu của họ làm mục tiêu của mình, khi bạn không đủ tốt thì chỉ có thất bại mà thôi; vừa tốn thời gian, vừa tốn công sức. Thậm chí, bạn có thể bị ám ảnh sau thất bại nó, suy sụp rồi mãi không vực dậy được. Vì vậy, đừng cố gắng bắt trước những mục tiêu của người giàu mà hãy tự tìm những mục tiêu của chính mình mà bạn tin rằng sẽ thực hiện được nó. Nuôi dưỡng mục tiêu ấy và phát triển nó lớn hơn qua từng ngày; và rồi những mục tiêu không tưởng kia cũng có lúc vừa sức với bạn.

2. Cố gắng tạo thương hiệu và hình thức bên ngoài.

Những người thành công họ thường xây dựng thương hiệu riêng của mình, hình thức bên ngoài cũng rất đẹp. Họ sở hữu quần áo hàng hiệu, đi xe 4 bánh, trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp hàng đầu. Vậy nên, bạn cũng bắt chước họ, chi rất nhiều tiền vào hình thức để tạo thương hiệu riêng, và mong nó giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Sau một thời gian, hãy thử xem xét lại kỹ lưỡng điều bạn đang làm có thu hút được người xung quanh không nhé. Dù đúng là những thương hiệu hàng đầu họ luôn chi rất đậm để làm thương hiệu nhưng còn với bạn, thứ bạn cần bây giờ là tiếp thị để có được sự quan tâm trước đã. Người ta làm thương hiệu là để giữ chân những sự quan tâm và thu hút thêm sự chú ý khác. Kinh tế còn chưa dư dả, đừng tiêu tiền một cách thiếu suy nghĩ như thế, hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp với hoàn cảnh.

3. Tự lập.

Nhiều người thường lấy tấm gương của những tỷ phú tự thân ra làm động lực để tự lập. Nhưng lại không biết những người đó lại có được sự ủng hộ rất lớn của mọi người xung quanh. Nếu bạn đang muốn tự thân vươn lên đạt được thành công thì bạn nên lường trước nó có thể khiến bạn kiệt sức rất nhanh mà nếu không khôn khéo có thể rơi vào tình trạng kiệt quệ. Bạn nghe nói về những tỷ phú vươn lên một mình nhưng bạn có biết bên cạnh họ luôn có một đội nhóm hỗ trợ, giúp đỡ và chống lưng. Vì thế, hãy tìm cho mình một đội nhóm chung chí hướng, nếu bạn muốn vươn lên đỉnh cao; có người đồng hành lúc khốn khó thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều đấy.

4. Thuyết phục người lạ mua hàng.

Bạn đang bán hàng và thấy những người bán hàng tài năng khác kiếm tiền nhờ thuyết phục những người lạ mua hàng. Đừng vội bắt chước họ nếu đến những người thân quen bạn còn không thể thuyết phục mua hàng của mình. Muốn vươn ra xa thì trước hết bạn cần có sự khởi đầu tốt đẹp đã, hãy tìm cách để những người xung quanh muốn mua hàng của mình trước. Tập trung và giành bằng được chiến thắng ở chiến trường này trước đã, rồi bạn có thể lấy từ đó sự tự tin, kinh nghiệm để mang đi chiến đấu ở những chiến trường lớn hơn.

5. Nói quá nhiều về thất bại.

Khi bạn đã có thành công, bạn có thể nhìn lại những gì trong quá khứ, những thất bại để lấy nó làm bài học, và thể hiện sự từng trải của mình. Nhưng nếu bạn còn chưa làm được gì lên chuyện thì đừng nói quá nhiều về thất bại. Nó có thể giúp bạn có được sự thông cảm, chia sẻ nhưng đôi khi nó lại khiến bạn nhận về sự khinh thường, chế nhạo từ đối thủ. Từ đó bạn sẽ cảm nhận được những nguồn năng lượng tiêu cực và khiến bạn chùn chân. Hãy để dành những câu chuyện đó để làm bài học cho chính mình, lấy nó làm động lực để vươn lên thành công nhé!

Đừng bắt trước người giàu có một cách mù quáng; hãy xem xét hoàn cảnh của bản thân và rồi áp dụng những bài học phù hợp với mình. Có một vài sự tương đồng đôi khi sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền; còn lại hãy tìm cho mình hướng đi riêng và tự thành công riêng nhé.

--Sưu tầm--

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức