CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

5 ĐẶC ĐIỂM CỦA NGƯỜI LÀM NÊN NGHIỆP LỚN

1. CHẤP NHẬN ĐƯƠNG ĐẦU VỚI KHÓ KHĂN, THẤT BẠI

Trên đường đi tới thành công chắc chắn sẽ không ít khó khăn phải đương đầu nhưng họ không nản lòng mà tiếp tục cố gắng, chấp nhận những thử thách mà người khác không dám làm. Và khi có tinh thần mạnh mẽ như thế họ sáng tạo hơn, có nhiều ý tưởng mới mẻ để vượt qua, tạo nên kỳ tích tìm đường đi tiếp.

Không chị vậy họ còn có tư duy chiến lược, nhìn xa trông rộng chuẩn bị cho mình những: vốn kiến thức, vốn quan hệ, tiền bạc… để hạn chế thấp nhất thất bại xảy ra. Một lần thất bại với họ rút ra bài học để không vấp phải sai lầm tương tự, thất bại cùng rèn giũa thêm tính bản lĩnh trong con người họ.

2. CÓ KỈ LUẬT, BIẾT QUẢN TRỊ THỜI GIAN

Nhiều người tuy rằng có lập kế hoạch cho bản thân nhưng đến khi thực hiện lại thiếu sự kỉ luật dẫn tới kế hoạch chỉ ở trên giấy. Chỉ khi làm mọi việc có kỉ luật, theo đúng điều độ thì mới tránh lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa khiến cuộc sống lộn xộn. Khi thực hiện theo đúng kế hoạch còn giúp bạn tự tin, vui vẻ, cân bằng được cuộc sống và có nhiều thời gian để quan tâm, tận hưởng cuộc sống hơn.

3. PHẤN ĐẤU THÀNH NGƯỜI GIỎI NHẤT TRONG LĨNH VỰC

Không phải câu “Có phải là người giỏi trong lĩnh vực đang làm không?” mà đây mới là câu hỏi thực sự quan trọng nếu bạn muốn làm nên sự nghiệp lớn: “Bạn có là người giỏi nhất trong lĩnh vực mình đang làm không?”

Người thành công họ luôn có khát vọng cháy bỏng, tận dụng cơ hội, nỗ lực hơn rất nhiều để thành người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình ngay cả khi hầu hết mọi người không dám làm như vậy. Họ tận dụng thời gian ban đầu nâng cao năng lực bản thân, họ biết ngay từ ban đầu những thứ họ nhận về không đáng là bao, thành công nào cũng cần thời gian, họ có tầm nhìn dài hạn, vì thành công không thể đến ngay một sớm một chiều được.

4. MỖI HÀNH ĐỘNG ĐỀU HƯỚNG TỚI VÀO MỤC TIÊU

Chỉ tập trung vào những việc quan trọng là bí quyết then chốt của người thành công. Họ không đưa cho mình những lý do như: sức khỏe, thiếu thời gian, kẹt xe… để biện minh cho những lỗi sai của mình. Họ luôn làm việc với thời gian gấp nhiều người khác và hiệu quả làm việc của họ trong 1 ngày tốt hơn những người khác làm trong thời gian dài. Chính vì có hiệu quả làm việc tăng, họ lại càng có thêm thời gian để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Những người tập trung họ không cho phép mình nói những câu như: “Tôi sẽ làm việc đó vào hôm sau”, “Tôi không thể”... Họ rất chú ý đến hiện tại vì biết rằng thời điểm tốt nhất để làm mọi việc là hiện tại nên họ không trì hoãn.

5. HÀO PHÓNG

Những người thành công họ hiểu rằng cuộc sống là con đường hai chiều: cho đi và nhận lại. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng: Những người ích kỉ thường không bao giờ đứng đầu danh sách về thu nhập. Cuộc phỏng vấn của chuyên gia tâm lý Adam Grant phát hiện rằng những người có bản tính hay cho đi thì thường làm ở nơi tốt, có triển vọng lương cao và có cuộc sống hạnh phúc hơn, chuyên gia cũng nói rằng: “Cho và nhận: Một lối tiếp cận mới dẫn tới thành công”.

--Sưu Tầm--

 

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức