CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

10 BƯỚC ĐỂ VƯỢT QUA GIỚI HẠN BẢN THÂN

10 BƯỚC ĐỂ VƯỢT QUA GIỚI HẠN BẢN THÂN

1. Vẽ ra những điều bạn tin là đáng làm nhưng chưa dám làm

Trả lời câu hỏi: “Một số việc bạn tin là đáng làm nhưng ngại thử vì không tự tin vào khả năng của mình hoặc bị ám ảnh bởi thất bại là gì?”

Bạn hãy vẽ một vòng tròn ghi những điều đó bên ngoài và ghi ra những việc quen thuộc mà bạn vẫn đang làm vào phía bên trong vòng tròn. Việc đó giúp bạn thấy được “vùng an toàn” bao lâu nay của bản thân.

2. Hãy xác định những nỗi sợ hãi mà bạn đang gặp phải

Bây giờ, đi vào chi tiết vì sao bạn không dám làm những điều phía trên và nên nhớ rằng điều bạn cần tìm hiểu là nỗi sợ muốn vượt qua.

Ví dụ như bạn không dám phát biểu trước đám đông, bạn hãy ghi ra những nỗi sợ khiến bạn chưa dám làm điều đó: sợ bị đánh giá, sợ bị người khác lờ đi, sợ mắc sai lầm, biểu hiện kém… Điều xấu nhất bạn có thể gặp phải là gì? Giả sử nếu bạn nói trước đám đông: có thể khán giả không thích bạn … Bước tiếp theo là “Sửa chữa” hãy liệt kê ra những điều khiến bạn có thể cải thiện tình hình dù chỉ là một chút ít hoặc nhờ ai đó giúp đỡ. Ví dụ: Bạn có thể cải thiện tình trạng nói không tốt bằng việc tập đi tập lại trước nhiều lần hoặc đăng ký một lớp dạy kỹ năng nói hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên gia, bác sĩ…

3. Sau khi xác định nỗi sợ hãy làm quen với nó, đừng trốn chạy

Mục tiêu ban đầu của bạn là đối diện với nỗi sợ của mình, nói không với suy nghĩ trốn chạy, và tự nhủ với chính mình rằng nếu làm những điều đó (điều bạn thấy đáng làm nhưng không dám) thì những nỗi sợ này cũng không phải là tận cùng của thế giới. Và cứ tiếp tục kiên trì, từng chút một dần dần bạn sẽ quen với điều đó thôi.

4. Coi những thất bại như một người thầy dạy bạn hoàn thiện hơn

Nhiều người vì quá sợ thất bại, không muốn tiến lên mà thà rằng không làm gì hơn là vượt ngưỡng để đến với khát khao cuộc đời.

Nhưng không phải thất bạn là chỉ đem đến cho bạn những xấu xa, hãy nghĩ xem bạn có thể rút được điều gì từ thất bại đó, từ đó áp dụng không mắc phải những lỗi sai đó nữa, nâng cao khả năng thành công ở những lần sau.

5. Bước từng bước nhỏ một

Không phải ngay lập tức bạn có thể thoát ra vùng an toàn, thực hiện luôn những thói quen mới. Nếu bạn cố làm điều đó bạn rất có thể sẽ bị choáng, cảm thấy quá sức với mình và liền co lại với vòng tròn trước kia của mình.

Hãy bước từng bước nhỏ một, chia mục tiêu ra thành các chặng nhỏ, có những dấu mốc rõ ràng để thực hiện. Ví dụ: Nếu bạn muốn tự tin nói trước nhiều người chẳng hạn như cả một hội trường thì hãy thực hiện từ một nhóm nhỏ trước, như những người bạn của mình hoặc là gia đình mình.

6. Tìm lời khuyên từ những người đã làm tốt điều đó

Những người đã thành công ở lĩnh vực đó sẽ giúp bạn biết được những lời khuyên nên làm thế nào để làm đúng, làm thế nào để tránh những sai lầm hoặc làm thế nào để vượt qua những khó khăn… Bạn có thể gặp họ ở đời sống thực tế, học tập qua sách vở Internet… Những người đó cho sẽ truyền cho bạn cảm hứng để bước những bước tiếp theo, giúp con đường bạn đi thêm rõ ràng hơn.

7. Thành thật với chính mình khi bắt đầu đưa ra những lí lẽ ngụy biện để chùn bước

Đưa ra những lời biện hộ tưởng như có vẻ rất hợp lý là sở thích của não bộ. Có khi nào bạn không làm một điều gì đó bạn nói “Mình bây giờ không có thời gian để làm cái này” nhưng sâu thẳm bạn lại nghĩ rằng “Thực ra mình đang sợ làm nó vì chưa bao giờ làm”.

8. Nghĩ tới những điều tốt đẹp

Hãy nghĩ đến những điều bạn sẽ nhận được nếu bạn hoàn thành những thử thách đã đặt ra. Ghi nhớ nó và những điều đó sẽ trở thành động lực để bạn có thể vượt qua được những nỗi sợ.

9. Không nên ép bản thân quá mức

Đừng tự đặt nên vai mình những áp lực quá nặng nề, bạn chưa làm những điều nhiều nên chưa thể hoàn hảo ngay được, cố gắng từ từ từng bước và cũng cho mình những quãng nghỉ để cân bằng lại sau những cố gắng của bản thân.

10. Tìm những niềm vui trong những việc bạn làm

Những niềm vui dù chỉ nhỏ như một lời khuyến khích động viên của mọi người, một lời ghi nhận bạn đang dần tốt lên, một lần bạn thấy mình tiến bộ hơn trước… Hãy để ý kỹ nó vì dù chỉ là những điều nhỏ đó thôi nhưng nó tạo ra cảm hứng lớn lao giúp bạn làm mọi thứ tốt hơn nhiều.

Nguồn: Sưu Tầm

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức