CÔNG TY CỔ PHẦN HỌC VIỆN ĐÀO TẠO DOANH NHÂN TOÀN CẦU

Trang chủ
HOTLINE
0911596245 - 0333389979

1 + 1 > 2: HỌC NGƯỜI DO THÁI CÁCH LÀM GIÀU

Một điều chắc chắn là không thể phủ nhận được sự thông minh bẩm sinh của họ, tuy nhiên, để duy trì sự giàu có, họ còn cần các yếu tố khác như: kỹ năng sống, trí tuệ kinh doanh, kỹ năng kiếm tiền,... Không một người nào kiếm tiền nhanh mà không quan tâm đến những yếu tố này. Chỉ cần nắm được những bí kíp sau đây của người Do Thái, chắc chắn bạn sẽ trở thành một bậc thầy trong việc quản lý tài chính, giúp “tiền đẻ ra tiền”:

Bí kíp 1 + 1 > 2

Một người cha Do Thái dạy con rằng: "Hãy biến một cân đồng từ 200 ngàn thành 300 ngàn. Thay vì con chỉ để nguyên đồng thô sơ, con hãy biến chúng thành các đồ dùng có giá trị sử dụng như: móc khóa, đồ vịn cửa tay, các vật dụng trang trí khác. Hãy biến đổi loại hình sản phẩm để tăng số lượng tiền thu về."

Chẳng mấy chốc, cậu bé năm xưa đã trở thành một chủ tịch lớn có tiếng.

Đúng như vậy, giá trị thực sự không nằm ở bản thân sự vật mà nằm ở việc con người biết vận dụng đầu óc, trí tuệ sử dụng vật đó để kiếm tiền như thế nào. Như câu chuyện trên, khi tất cả mọi người cho rằng 1 + 1 = 2 thì bạn nên kiên trì quan điểm của mình 1 + 1 > 2.

Kiếm tiền hơn tiết kiệm

Một ông chủ người Do Thái trước khi qua đời đã trao thưởng 1.000 vàng cho câu hỏi: “Người nghèo cần gì nhất?”. Và được câu hỏi này được họ truyền tai nhau qua bao đời. Vậy theo bạn, người nghèo cần gì nhất?

“CẦN TIỀN”? Không, “KHÁT VỌNG KIẾM TIỀN” mới là câu trả lời đúng nhất.

Quả thật là như vậy, tiết kiệm tiền không bằng kiếm tiền, vì tiết kiệm là để tiền “chết”. Có kiếm thì mới dám tiêu, không phải nhịn ăn để tiết kiệm, như vậy bạn chỉ tiết kiệm cho đói khổ, bệnh tật mà thôi.

Nhiều người chỉ thấy than vãn về việc thu nhập thấp mà không thấy đề cập gì đến việc họ đã làm gì để tăng thu nhập lên? Chính vì thế mà cuộc đời của họ cứ giậm chân tại chỗ với mức thu nhập 5 - 6 triệu/tháng. Thực tế cho thấy, những người dám tiêu tiền, có tham vọng giàu sang thì họ sẽ có động lực để kiếm tiền.

Không để tiền “ngủ”

Trong mắt người Do Thái, tiền gửi ngân hàng chính là tiền “chết”, tiền lãi gửi ngân hàng không thể so được với lạm phát. Chính vì thế, họ tâm niệm, không được để tiền ngủ yên mà phải luôn tìm cách để “tiền đẻ ra tiền” bằng cách đầu tư, kinh doanh… sinh lời. Nếu đầu tư, hãy lưu ý phân tích thị trường và BĐS vùng ven đang là một trong những lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu đã và đang là 1 trong những chủ đầu tư đang làm rất tốt trên thị trường này.

“Không ăn thóc giống”

Thóc giống ở đây chính là khoản tiền gốc.

Có quan niệm cho rằng làm bao nhiêu cứ hưởng hết bấy nhiêu, chuyện tương lai cần gì phải lo đến. Đa phần quan niệm này xuất phát từ một số bộ phận người trẻ, họ chọn sống hoang phí ở hiện tại, còn tương lai từ từ tính tiếp.

Điều này hoàn toàn trái ngược với người Do Thái, họ quan niệm có thể cho nhau vay thóc, chứ không thể đem thóc giống ra mà ăn. Nhất thiết phải làm cho tiền đẻ ra tiền, tiền cũng giống như một loại hạt giống để làm ra nhiều tiền hơn nữa, vì thế họ kinh doanh rất thận trọng, không phí đồng tiền, tránh dùng đồng tiền vào những việc vô nghĩa.

Cốt lõi của việc “giữ chắc vốn gốc” là phải giữ chắc vốn liếng rồi từ đó phát triển với vốn lớn hơn nữa. Đó cũng chính là nguyên tắc nền trong việc sản sinh dòng tiền đấy!

Trí tuệ là chìa khóa thành công

Quả không sai khi nói trí tuệ chính là tài sản lớn nhất của con người. Trí tuệ nuôi dưỡng con người, giúp ta mở rộng được tầm nhìn hạn hẹp của bản thân, biết cách tiết chế những cảm xúc riêng để làm việc lớn.

Trên thương trường cũng như chiến trường, sử dụng đầu óc để kiếm được những đồng tiền chân chính bằng trí tuệ mới là đáng khâm phục.

Kinh buôn 3 tháng

Ngưởi Do Thái tâm niệm, buôn bán đầu tư không phải lúc nào cũng phát tài ngay tắp lự. Họ luôn tuân thủ "Bất kể bạn buôn bán, kinh doanh mặt hàng nào thì cần ít nhất là 3 tháng để kiên trì, theo đuổi mục tiêu. Trong 3 tháng đó, thậm chí bị thua lỗ cũng phải dốc sức ra đi làm."

Trong làm ăn, buôn bán, nếu bạn muốn gặt hái được quả ngọt thì bạn đều phải trải qua những khó khăn và gian nan. Đừng thấy khó khăn mà bắt đầu nản, thành quả tốt đều bắt đầu bằng sự cố gắng và bền bỉ.

Vì vậy, để kiếm được nhiều tiền, bạn chẳng có cách nào khác ngoài việc tự vươn lên bằng trí óc, sự nhẫn nại và thời gian bạn dành cho phi vụ làm ăn ấy.

Thời gian là vàng

Chứng minh câu nói “Thời gian là vàng bạc” - Viết văn học trò

Thời gian là vô giá. Người Do Thái quan niệm: Đồng tiền thì có thể dành dụm được nhưng thời gian thì không. Đồng tiền còn lại bao nhiêu trong túi mình đều biết rõ nhưng thời gian tồn tại còn lại của con người là bao lâu thì không ai rõ. Ví dụ, một ngày làm việc 8h giúp họ kiếm được 9600 USD, thì mỗi phút với họ đáng giá 20 USD. Nếu họ bỏ lỡ mất 1 phút, tức là họ đã đánh mất 20 USD.

Vì thế, đừng để mỗi giây mỗi phút trôi qua mà chưa làm được việc gì có ích, bạn nhé!

Mở rộng quan hệ

Người nào càng có nhiều mối quan hệ, biết duy trì chúng thì càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Vậy làm thế nào để mở rộng mối quan hệ?

Ông cha ta thuở xưa thường dạy rằng:

“Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”

“Ở với hổ sẽ được học cách săn mồi, ở với ếch thì chỉ nhìn đời qua đáy giếng”

Càng có nhiều mối quan hệ tốt thì sẽ có càng có nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt là đối với những người ưu tú, học được những quan điểm, tư duy, cách suy nghĩ của họ sẽ khiến chúng ta ngày một phát triển. Bạn chính là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất.

Cân đối chi tiêu

Đừng làm giàu bằng cách sống kham khổ, tiết kiệm hết mức có thể, nhịn ăn nhịn uống, không cần tiêu pha bất cứ thứ gì. Hãy tiêu tiền đúng lúc, đúng chỗ và tuyệt đối nói không với “được ăn cả, ngã về không” thì tiền mới có thể sản sinh ra tiền được! Kinh doanh là sự tích lũy lâu dài, không thể ngày một ngày hai mà có thể thành công được.

Chăm chỉ

Với tâm niệm, mỗi thời khắc trôi qua là một tấc vàng biến mất, chính vì thế người Do Thái vô cùng chăm chỉ và cần mẫn.

Ông vua dầu khí Jonh D. Rockefeller, thời kì khó khăn đã từng mua một cuốn sách “Cách để khiến mình trở nên giàu có” để tìm cách giải thoát. Thế nhưng, “cần kiệm” lại là những gì ông đúc kết được từ quyển sách. Chính vì thế, ông đã nỗ lực làm việc, tiết kiệm đúng mực và đầu tư hết vào dầu khí. Và hiển nhiên, ông trở thành tỉ phú giàu nhất nước Mỹ thời bấy giờ.

Kết

Nếu mỗi người chúng ta đều biết học hỏi theo những bí kíp giúp đẻ ra tiền trên từ người Do Thái chắc chắn chúng ta sẽ kiếm tiền nhanh chóng. Hãy cùng Học viện đào tạo doanh nhân toàn cầu áp dụng ngay những quan điểm trên từ người Do Thái để biến giấc mơ giàu có như họ trở thành hiện thực, bạn nhé! Chúc bạn sớm gặt hái thành công trên con đường mà bạn chọn!

Bài đăng liên quan

Top 6 khóa học nổi bật
TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 08

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

ỨNG DỤNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN VÀO BÁN BẤT ĐỘNG SẢN

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

KHÓA HỌC - TÀI CHÍNH THỊNH VƯỢNG

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

TƯ DUY LÀM GIÀU TỪ BẤT ĐỘNG SẢN - KHÓA 07

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

BIẾT KIỂM SOÁT BẢN THÂN, LÀ BẢN NĂNG CỦA KẺ MẠNH

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

COI THƯỜNG 4 ĐIỀU NÀY, PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG CẢ SỰ NGHIỆP

Tin tức